Cơ hội và thách thức của hoá chất công nghiệp tại Việt Nam

 

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều sản phẩm hoá chất công nghiệp với những công dụng và tính năng vượt trội. Nhằm đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khách hàng, đòi hỏi các nhà cung cấp phải có những nỗ lực không ngừng tìm kiếm giải pháp tối ưu. Những cơ hội và thách thức tạo ra cho chúng vô hình chung nhằm thúc đẩy sự phát triển tiềm lực sẵn có. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những cơ hội và thách thức của hoá chất công nghiệp trên thị trường Việt Nam.

Hoá chất công nghiệp – Những cơ hội “vàng” tại Việt Nam:Hình ảnh: Thực trạng hoá chất công nghiệp tại Việt Nam
Không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới đều đang chú trọng mở rộng và phát triển các sản phẩm hoá chất công nghiệp. Các loại hoá chất đều mang đến những giá trị tuyệt vời đối với nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống. Đó là một nguyên liệu, thành phần không thể thiếu để tạo nên những sản phẩm mang tính thực tiễn cao.
Ở nước ta, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra chiến lược mới để đầu tư và phát triển hoá chất công nghiệp.Theo đó, sẽ có những chính sách thuế hợp lý cho ngành này phát triển trong bối cảnh cạnh tranh khu vực và quốc tế. Vốn đầu tư sẽ được huy động cả trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện tối ưu nhất cho ngành. Đặc biệt, những dự án đầu tư nước ngoài đòi hỏi công nghệ cao sẽ được ưu tiên đầu tư tiến hành.
Bởi vậy, Việt Nam chính là mảnh đất đầy màu mỡ cho ngành công nghiệp hoá chất phát triển. Chính sách giảm thuế, phần trăm thị phần trống là một trong những điều kiện đủ vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có xu hướng đầu tư vào ngành hoá chất sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ. Điều đó bao gồm những hướng dẫn về An toàn Hoá chất và Hướng dẫn thuế đồng thời cùng với các doanh nghiệp “kề vai đấu cật” vượt qua khởi đầu khó khăn. Hơn nữa, các dự án sản xuất hoá chất tiêu dùng được tiếp tục khuyến khích nhằm đa dạng hoá và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Những thách thức đặt ra cho hoá chất công nghiệpHình ảnh: Hoá chất công nghiệp ở Việt Nam gặp rất nhiều thách thức
Trước hết, chúng ta cần điểm qua những tác động lớn của hoá chất công nghiệp đối với nền kinh tế nước ta. Tính đến thời điểm hiện nay, nhu cầu về hoá chất công nghiệp chỉ mới được đáp ứng ở mức 30%. 70% còn lại dựa vào hoạt động nhập khẩu từ các nhà cung cấp nước ngoài. Ngoài ngành nông nghiệp, hoá mỹ phẩm và chất tẩy rửa ngày càng gia tăng nhu cầu về sử dụng các loại hoá chất. Không hề ngạc nhiên khi những đơn đặt hàng lớn từ các tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu. Nhất là ở mức tăng trưởng khoảng 12% một năm, đây là cơ hội rất lớn để các doanh nghiệp “mạnh tay” nhảy vào thị trường cung ứng hoá chất đầy tiềm năng.
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức đặt ra đối với các nhà cung ứng hoá chất công nghiệp. Đầu tiên phải kể đến công nghệ sản xuất. Đây là chướng ngại vật vô cùng khắt khe dành cho nhà đầu tư. Bởi chi phí đầu tư lớn cho công nghệ sản xuất hoá chất và tốn hao thời gian hoàn thành chuyển giao. Bên cạnh đó, thị phần còn trống mang đến những bất lợi đáng kể cho các start-up, nhất là các doanh nghiệp nhỏ khi phải đối mặt với những tập đoàn hoá chất lớn mạnh. Điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp gặp nhiều rào cản về chi phí và thời gian.

Các điều kiện cần và đủ khi kinh doanh hoá chất công nghiệp?

Nói đến hoá chất, người ta thường liên tưởng đến những sản phẩm mang tính độc hại, có thể gây hại cho con người cũng như môi trường sống. Nhằm đảm bảo độ an toàn, các loại hoá chất công nghiệp không thể được bày bán tràn lan mà các cơ sở cung cấp phải đáp ứng các tiêu chuẩn chặt chẽ theo pháp luật như sau:

- Có đầy đủ các trang thiết bị kiểm tra chất lượng và hợp đồng

Các cơ sở kinh doanh cần phải có sự phối hợp làm việc với các đơn vị có đủ năng lực kiểm tra chất lượng được cơ quan có thẩm quyền thừa nhận. Các sản phẩm hoá chất phải đảm bảo các tiêu chuẩn gắt gao mà cơ quan thẩm quyền quản lý ngành công nghiệp chấp nhận.

- Chủ cơ sở phải có bằng đại học các ngành hoá chất

Một điều kiện tiên quyết đảm bảo trước khi kinh doanh các sản phẩm hoá chất công nghiệp đó là Giám đốc hoặc Phó Giám đốc kỹ thuật phải có bằng đại học các ngành hóa chất.

- Cần phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật kiểm tra, giấy chứng nhận liên quan

Cần có cán bộ tốt nghiệp chuyên ngành quản lý an toàn hóa chất, lực lượng ứng phó tại chỗ. Các trang thiết bị phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất cần phải phù hợp với quy mô và đặc tính hóa chất. Cơ sở kinh doanh phải có giấy chứng nhận  đăng ký sử dụng hóa chất độc hại có yêu cầu đặc thù chuyên ngành.

Kết luận:

Công ty hoá chất Cường Thịnh đáp ứng đầy đủ các điều kiện cùng những tiềm năng phát triển thành công trong lĩnh vực cung cấp các loại hoá chất công nghiệp và các loại sản phẩm khác. Chúng tôi tạo dựng thương hiệu nhiều năm qua bằng việc cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành vô cùng phải chăng.
Không những thế, với sự phối hợp đồng điệu giữa đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tận tâm công dụng và cách sử dụng từng loại hóa chất công nghiệp. Ngoài ra, quy trình giao hàng trở nên vô cùng chuyên nghiệp, nhanh chóng nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số hotline: 0982.406.496 để được tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình 24/7 về hoá chất công nghiệp nhé các bạn!

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu về các loại hoá chất công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

[Quay lại]Các tin liên quan

Một số ứng dụng tiêu biểu của hoá chất tẩy rửa trong cuộc sống

Tổng hợp các cách phân loại hoá chất thông dụng hiện nay

Mách bạn những ứng dụng quan trọng của hoá chất trong cuộc sống

Khuyến nghị cho việc lưu trữ hóa chất trong phòng thí nghiệm

Top 5 loại hoá chất tẩy rửa được bán nhiều trên thị trường

3 phương pháp giảm thiểu rủi ro khi sử dụng hoá chất công nghiệp

Các nhóm hóa chất thông thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Top 7 loại hoá chất công nghiệp được bán nhiều trên thị trường

Tất tần tật những vấn đề về hoá chất mà bạn cần tìm hiểu ngay

Tìm hiểu về các loại hoá chất công nghiệp phổ biến nhất hiện nay