Top 5 loại hoá chất tẩy rửa được bán nhiều trên thị trường

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị hiếu khách hàng, các loại hoá chất tẩy rửa ngày càng được cải tiến về số lượng cũng như chất lượng. Không khó để lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn nhưng làm thế nào để sử dụng đúng loại. Tuỳ vào mục đích sử dụng để có thể đưa ra quyết định sản phẩm nào phù hợp. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Công ty hoá chất Cường Thịnh sẽ liệt kê 5 loại hoá chất tẩy rửa được bán nhiều trên thị trường hiện nay. Chúng chính là những thành phẩm vô cùng cần thiết đối với cuộc sống của mỗi người.

1. Các hoá chất tẩy rửa có tính kiềm


Hình ảnh: Các hoá chất tẩy rửa có tính kiềm
Có rất nhiều loại chất tẩy rửa hóa học có đặc điểm phù hợp cho các ứng dụng khác nhau. Một số có thể là kiềm, trong khi những người khác có thể chứa các hợp chất có tính axit. Các loại hoá chất được phân loại khác nhau theo thang đo pH.
Chất tẩy rửa có tính kiềm là loại hoá chất kiềm có độ pH lớn hơn hoặc bằng 8. NAOH là một trong những loại hoá chất kiềm phổ biến và ưu tú nhất với độ pH là 14. Đây là loại chất tẩy rửa có khả năng làm sạch dầu mỡ từ công nghiệp. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng chủ yếu trong làm sạch hệ thống ống dẫn nước và hệ thống cống nước thải của thành phố.
Ngoài ra, hoá chất tẩy rửa kiềm, như baking soda hoặc sodium bicarbonate, có thể được sử dụng để làm sạch các bề mặt như thủy tinh và gạch. Loại bỏ mỡ, dầu và chất béo một cách hiệu quả. Chất tẩy giặt là kiềm và hiệu quả trong việc loại bỏ vết bẩn từ quần áo. Những chất tẩy rửa kiềm này làm nới lỏng liên kết giữa các loại dầu và các bề mặt bạn đang làm sạch.

2. Hoá chất tẩy rửa có tính axit


Hình ảnh: Hoá chất tẩy rửa có tính axit
Chất tẩy rửa axit được phân loại theo mức độ pH của chúng khác nhau, từ 1,0 đến 5,5 với số thấp hơn có nghĩa là nồng độ axit cao hơn hoặc cao hơn. Hoá chất có tính axit thường được làm từ các hợp chất hóa học có trong axit photphoric, axit oxalic, axit axetic, hoặc axit hydrofluoric và thường được tạo thành như các dung dịch nước. Những giải pháp này sử dụng các tác nhân làm ướt để tăng cường làm sạch kim loại và rửa sạch các hạt. Trong khi đó, axit đi làm việc loại bỏ rỉ sét, quá trình oxy hóa, quy mô và các chất gây ô nhiễm khác.
Hoá chất có tính axit thường được sử dụng để loại bỏ các mỏ khoáng hoặc vết gỉ trên bề mặt như bồn rửa và thủy tinh. Vì nhiều khoáng chất lắng đọng hòa tan hơn trong các dung dịch có độ pH axit, chất tẩy rửa có tính axit là lý tưởng nhất để loại bỏ các mỏ này. Chất tẩy rửa cơ bản hoặc có tính axit mạnh có thể gây nguy hiểm, gây ăn mòn bề mặt kim loại hoặc mô người.

3. Các dung môi hoá chất tẩy rửa


Hình ảnh:
Các dung môi hoá chất tẩy rửa
Chất tẩy rửa dựa trên dung môi kết hợp một dung môi hữu cơ như tinh thể trắng. Tinh thể trắng là hỗn hợp của các hydrocacbon bão hòa khác nhau có từ 7 đến 12 nguyên tử cacbon. Hỗn hợp này cũng chứa một chất nhũ hóa, một chất hóa học giúp ổn định hỗn hợp nước - dầu. Loại hóa chất này tương tự như chức năng của nó đối với các loại có trong nhiều chất tẩy rửa mà bạn sử dụng. Ngoài dung môi hữu cơ và chất nhũ hóa, chất tẩy rửa dựa trên dung môi thường chứa một số nước.
Khi áp dụng cho dầu, sáp hoặc dầu mỡ, dung môi thấm vào vết bẩn và làm mềm nó. Chất nhũ hóa cho phép sáp hoặc dầu mỡ hòa tan trong hỗn hợp và từ đó loại bỏ bằng cách lau bằng nước ấm. Sự kết hợp các hóa chất này vượt trội so với tinh thể trắng hoặc paraffin bởi chính nó. Bởi vì tác nhân nhũ giảm thiểu được bụi bẩn và do đó giúp loại bỏ dễ dàng hơn với nước.
Tinh thể trắng tinh khiết hoặc paraffin bốc hơi nhanh hơn chất tẩy rửa dựa trên dung môi. Và khi chúng làm, sáp lỏng sẽ tự dính trở lại sàn nhà. Thông thường phải mất ít chất tẩy rửa dựa trên dung môi hơn là dung môi để loại bỏ sáp và dầu mỡ. Kể từ khi chất tẩy rửa dựa trên dung môi chứa một số nước, chúng cũng ít dễ cháy hơn tinh khiết trắng tinh khiết. Hoá chất này làm việc trên nhiều loại bề mặt và sàn nhà, bao gồm bê tông, linoleum, gỗ, nút chai và đá.

4. Xà phòng và các loại thuốc tẩy


Hình ảnh: Xà phòng là giải pháp tẩy rửa đạt hiệu quả cao
Xà phòng được tạo ra bằng cách phản ứng với mỡ động vật hoặc thực vật với một chất kiềm, thường là dung dịch kiềm hoặc natri hydroxit, có công thức hóa học là NaOH. Điều này có nghĩa là một nguyên tử natri (Na) gắn với một nguyên tử oxy (O), nó lần lượt gắn với một nguyên tử hydro (H). Xà phòng rất hữu ích để làm sạch vì nó hòa tan trong nước để tạo thành phân tử, với một đầu thu hút chất béo và đầu kia hút nước.  Tuy nhiên, chúng lại không hoạt động hiệu quả trong nước cứng (chỉ nước có hàm lượng ion cao như Ca2+, Mg2+). Dù thế nhưng xà phòng và các chất tẩy rửa vẫn luôn là giải pháp đạt hiệu quả cao trong các hoá chất tẩy rửa.

5. Rượu hay cồn

Mặc dù không phải là chất tẩy rửa hiệu quả như dung môi nhưng rượu hay cồn là một giải pháp làm sạch an toàn. An toàn ở việc chúng không gây hại cho môi trường mà còn cho kết quả làm sạch tốt. Chúng là nguyên liệu chủ yếu trong sản xuất bột giặt và nước rửa chén, các chất tẩy rửa gia dụng, dầu gội đầu và các ứng dụng công nghiệp khác nhau. Chất tẩy rửa gia dụng chiếm 57% lượng cồn tẩy rửa toàn cầu trong năm 2016. Tiếp theo là các ứng dụng chăm sóc cá nhân và công nghiệp chiếm 22% và 12%. Như vậy, ta thấy rằng tốc độ tăng trưởng của dịch vụ chăm sóc cá nhân và sử dụng đồ dùng gia đình còn tương đối nhỏ so với các khu vực khác trên thế giới. Đặc biệt, chỉ chủ yếu tập trung ở các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Đông Nam Á.

Kết luận

Hi vọng sau bài viết này, quý khách hàng có thể điểm qua một số loại hoá chất làm sạch được bày bán nhiều trên thị trường. Qua những đặc trưng, ưu điểm của nó để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân nhằm phục vụ nhu cầu bản thân. Công ty hoá chất Cường Thịnh là điểm đến hấp dẫn dành cho những ai mong muốn sở hữu các loại hoá chất chính hãng, uy tín, an toàn với giá thành phù hợp. Bên cạnh đó, đến đây, quý khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ, giao hàng tận nơi nhanh chóng, kịp thời. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu hoá chất tẩy rửa cực hiệu quả nhé!

Bài viết liên quan

Top 7 loại hoá chất công nghiệp được bán nhiều trên thị trường

[Quay lại]Các tin liên quan

Một số ứng dụng tiêu biểu của hoá chất tẩy rửa trong cuộc sống

Tổng hợp các cách phân loại hoá chất thông dụng hiện nay

Mách bạn những ứng dụng quan trọng của hoá chất trong cuộc sống

Khuyến nghị cho việc lưu trữ hóa chất trong phòng thí nghiệm

3 phương pháp giảm thiểu rủi ro khi sử dụng hoá chất công nghiệp

Các nhóm hóa chất thông thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Cơ hội và thách thức của hoá chất công nghiệp tại Việt Nam

Top 7 loại hoá chất công nghiệp được bán nhiều trên thị trường

Tất tần tật những vấn đề về hoá chất mà bạn cần tìm hiểu ngay

Tìm hiểu về các loại hoá chất công nghiệp phổ biến nhất hiện nay