Một số ứng dụng tiêu biểu của hoá chất tẩy rửa trong cuộc sống

 

Sử dụng hoá chất tẩy rửa bề mặt sạch sẽ là nền tảng quan trọng cho các hoạt động tiếp theo. Chất tẩy rửa đa dạng về chủng loại và công thức sao cho phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng. Các giải pháp làm việc của chúng có thể sử dụng cả hai hành động vật lý và hóa học. Chúng được pha chế theo một công thức khoa học đặc biệt đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn cần thiết. Chính bởi vậy, chúng được tin tưởng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng như công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, xử lý nước, sản xuất giấy, dầu khí,... Hãy cùng Công ty hoá chất Cường Thịnh tìm hiểu rõ hơn về những ứng dụng kể trên nhé!

Hoá chất tẩy rửa được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩmHình ảnh: Hoá chất tẩy rửa được dùng trong ngành công nghiệp dược phẩm
Sử dụng hoá chất làm sạch để phục vụ cho nhu cầu khác nhau trong sản xuất và đời sống là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, khi chúng được lựa chọn sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm thì chúng phải đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn gắt gao.
Để làm sạch được những vết bẩn cứng đầu trong dược phẩm, cần phải sử dụng các sản phẩm được tạo nên từ công nghệ hiện đại. Trong ngành công nghiệp dược phẩm, người ta thường sử dụng hoá chất Natri Phenolat (C6H5ONa) làm chất khử trùng y tế cũng như có tác dụng giảm đau trong Aspirin.

Ngành công nghiệp sử dụng nhiều loại hoá chất tẩy rửaHình ảnh: Sử dụng hoá chất tẩy rửa trong công nghiệp là giải pháp đúng đắn
Hoá chất tẩy rửa là những thành phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Trước hết là trong xử lý vết dầu mỡ trên bề mặt kim loại, công đoạn tẩy rửa trước khi đánh bóng là vô cùng quan trọng. Bởi chúng ảnh hưởng đến chất lượng hoàn thành công việc đánh bóng kim loại. Đây là một vấn đề được nhiều công ty, khu nhà xưởng     quan tâm chú trọng.
Ngoài ra, hai thành phần quan trọng tạo nên nước tẩy trắng Javen chính là NAOH và các hợp chất natri. Các hợp chất này có công dụng thuỷ phân các chất béo trong dầu mỡ động vật. Bởi vậy, chúng được sử dụng là nguyên liệu tạo ra nước rửa chén đĩa.
Không những thế, chúng còn có khả năng tẩy rửa hiệu quả các thiết bị công nghệ, bể chứa, ống xả thải khi pha loại hoá chất này với nước nóng. NAOH còn có đóng góp cải thiện hoạt động của máy giặt bằng việc vệ sinh lồng máy giặt.

Hoá chất trong công nghiệp sản xuất giấyHình ảnh: Sử dụng hoá chất để tẩy trắng giấy
Với sản lượng 100 triệu tấn/mỗi năm, sản xuất giấy đã trở thành một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới. Trong đó, khâu tẩy trắng giấy là khó khăn nhất trong tất cả các quá trình. Trong ngành này, hoá chất công nghiệp có tác dụng xử lý, làm trắng đối với các nguyên vật liệu như gỗ, tre, nứa. Có thể kể đến một số hoá chất hiệu quả sau đây: Cl­2, NaOH, HCl, Ca(OH)2, H2O2, Na2S, Al2(SO4)3. Trong đó, xút NAOH được sử dụng nhiều nhất và an toàn nhất.

Hoá chất công nghiệp dùng trong ngành dệt nhuộmHình ảnh: Các hoá chất có rất nhiều công dụng trong công nghiệp dệt nhuộm
Trong xu thế thị trường mở, ngành dệt nhuộm chiếm một vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi hội tụ nguồn nhân công lớn giải quyết vấn nạn thất nghiệp hiện nay. Thấu hiểu được tầm quan trọng của ngành công nghiệp này, các doanh nghiệp, công ty đã luôn chú trọng quan tâm trong việc tạo nên những sản phẩm chất lượng, an toàn. Trong số đó, khâu tẩy trắng sợi dệt là khâu quyết định sự thành công của mỗi sản phẩm. Một số những hoá chất được sử dụng cho công đoạn này đó là oxy già H2O2, Javen NACLO, Axit Axetic  CH3COOH, Axit Oxalic (COOH2), Soda Sodium Cacbonat, xút NAOH.
Các loại hoá chất công nghiệp này có nhiều công dụng vô cùng hữu ích như sau:
- Tẩy trắng sợi, khử tạp chất và xà phòng hóa dầu mỡ trên vải
- Làm dung môi trong thuốc nhuộm hoàn nguyên
- Làm mềm nước
- Dùng làm trợ chất cho một số phẩm nhuộm
- Làm chất oxy hóa trong công đoạn nhuộm.

Xem thêm : Mách bạn những ứng dụng quan trọng của hóa chất trong cuộc sống

Hoá chất dùng trong công nghiệp dầu khí:

Các loại hoá chất sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí có khả năng chống gỉ, bảo vệ sự ăn mòn xảy ra chi nhiên liệu hoà tan. Ngoài ra, hợp chất có chứa thành phần Natri có khả năng điều chỉnh độ pH cho dung dịch khoan. Từ đó, loại bỏ, khử trùng các loại tạp chất, vết bẩn, vết dầu mỡ bám vào thiết bị. Điều đó không chỉ giúp nâng cao chất lượng công việc mà còn bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Hoá chất công nghiệp trong xử lý nước

Trong xử lý nước, người ta thường sử dụng các loại hoá chất như dung dịch nước Javen, chế phẩm Odor Removal, Enchoice, ESol, Natri hydroxit, Axit sunfuric và Polymer Anion. Những thành phẩm này có tác dụng trung hoà, khử cặn trong đường ống nước, điều chỉnh độ pH, khử trùng, khử mùi. Sử dụng hoá chất là một giải pháp công nghiệp hữu ích trong xử lý nước bởi tính hiệu quả và tiện dụng.

Kết luận

Công ty hoá chất Cường Thịnh là đơn vị cung cấp các loại hoá chất tẩy rửa có tính hiệu quả cao và tiện dụng cho người dùng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng có thể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Ngoài ra, các sản phẩm đều được chúng tôi cam kết chính hãng, chất lượng với giá thành cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, bạn sẽ không còn phải lo lắng vì mất thời gian lấy hàng hay vượt qua quãng đường đầy nắng nữa, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0982.406.496 để nhận loại hoá chất tẩy rửa bạn muốn một cách nhanh chóng nhé!

 
 
 

[Quay lại]Các tin liên quan

Tổng hợp các cách phân loại hoá chất thông dụng hiện nay

Mách bạn những ứng dụng quan trọng của hoá chất trong cuộc sống

Khuyến nghị cho việc lưu trữ hóa chất trong phòng thí nghiệm

Top 5 loại hoá chất tẩy rửa được bán nhiều trên thị trường

3 phương pháp giảm thiểu rủi ro khi sử dụng hoá chất công nghiệp

Các nhóm hóa chất thông thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Cơ hội và thách thức của hoá chất công nghiệp tại Việt Nam

Top 7 loại hoá chất công nghiệp được bán nhiều trên thị trường

Tất tần tật những vấn đề về hoá chất mà bạn cần tìm hiểu ngay

Tìm hiểu về các loại hoá chất công nghiệp phổ biến nhất hiện nay